Top 3 đơn vị bảo dưỡng vệ sinh bể tách mỡ tốt nhất khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bồn tách mỡ- Bể tách mỡ có vai trò quan trọng trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải. Song để bồn tách mỡ hoạt động hiệu quả cần vệ sinh bồn tách mỡ một cách thường xuyên. 

Vậy cách vệ sinh bồn tác mỡ như thế nào và vệ sinh bồn tách mỡ khi nào? Đơn vị nào đang thực hiện tốt công việc này nhất mà không có sự chặt chém.

Bài viết này cho bạn một số chỉ dẫn hợp lý để lựa chọn đon vị vệ sinh bảo dưỡng thiết bị tách dầu mỡ phù hợp nhé. Hãy xem thông tin ở phần cuối bài viết này.

Các bước cơ bản khi vệ sinh bể tách mỡ - thùng lọc mỡ

Bước 1: Chuẩn bị, các dụng cụ bạn cần chuẩn bị là: Chậu hứng nước thải, túi nilon, khẩu trang, găng tay cao su, bàn chải, dầu rửa bát, cờ lê mỏ lết, bơm áp, cổi cọ.

Bước 2: Sắn sàng, để đảm bảo vệ sinh bạn cần đeo kỹ găng tay, bịt khẩu trang và hứng chậu tại cửa thải của bể. Sau đó tháo kết nói đường ống với đầu thải bằng cờ lê mỏ lết và bẻ nghiên góc 30 độ cho phần nước trong bể tách mỡ chảy vào chậu. Phần còn lại là các chất lắng cặn.

Bước 3: Mở bể, mở nắp bể tác nước. Sau đó nhấc rọ lọc ra ngoài và đổ chất thải cặn vào trong túi nilon. Rồi tiến hành nhấc 2 vách ngăn của bể ra ngoài, vệ sinh sơ bộ từng bộ phận.

Bước 4: Vệ sinh bể tách mỡ, Vét hết cặn, váng mõ đổ vào túi nilong, dùng nước xịt vào thành bể. Đến khi bể sáng bóng, trở lại màu ban đầu của inox là công tác vệ sinh của bạn đã hoàn tất.

Bước 5: Hoàn tất. Sau khi vệ sinh xong lắp lại cách vách ngăn, giỏ và đường ống như đúng ban đầu. Chú ý kiểm tra các mối gioăng nối và các nắp bể sao cho đúng như vị trí ban đầu. Chú ý lắp đầu ra đầu vào cửa bể sao cho đúng hướng.

Nên vệ sinh bồn tách mỡ khi nào?

Để bể tách mỡ hoạt động một cách hiệu quả cần vệ sinh bể một cách có định kỳ. Vậy định kỳ như thế nào, và có sự khác biệt nào giữa các loại bể tách mỡ công nghiệp và gia đình không? Câu trả lời là 

Đối với bể tách mỡ được sử dụng tại các bếp ăn và các khu công nghiệp hay siêu thị nhà hàng do công suất hoạt động lớn nên việc vệ sinh bể tách mỡ định kỳ tốt nhất là 2 tuần – 1 lần. Do số lượng dầu mỡ thải ra nhiều nếu không chú ý vệ sinh định kỳ tốt sẽ dẫn đến các bể bị tắc, tràn ứ, mất hiệu quả của bể tách gây lãng phí cho việc lắp đặt bể.

Đối với bể tách của gia đình khi được sử dụng với công suất thấp hơn. Lượng chất thải ít hơn. Nhưng do để lâu thì việc vệ sinh sẽ trở nên đáng ái ngại do mùi khó chịu và việc rửa khá bất tiện nên có thể vệ sinh định kỳ hơn như 2 tuần / lần.

Một số đơn vị có dịch vụ thông tắc đường ống và vệ sinh bể tách mỡ mà bạn có thể tham khảo 

1 - Công ty môi trường TD - Số 10, đường Cộng Hòa, Gò Vập, TP HCM (ĐT liên hệ: 0907.963.279);

2 - Công ty VINA Teck Việt - Đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc, vệ sinh công nghiệp 24/7 Có địa chỉ tại Số 9 Trịnh Văn Bô, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội (ĐT: 0979.866.830);

3 - Công ty TNHH OEGIO Việt nam Số 30, Ngõ 1, Được Nhân Hòa, Thanh Xuân, Hà Nội (Điện thoại liên hệ: 0983.265.215).

Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ tan mỡ như: Bột tan mỡ thông đường ống Boteck 05, Men vi sinh phân hủy mỡ.

Để được hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn công nghệ tách mỡ tự động vui lòng bạn xem thêm tại đây

===========================================================================

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam
- Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
- VP: Số 25 Phố Tân Mai, P Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
- ĐTDĐ 0982309689 (zalo) hoặc 0942226986
- Email:  Vinaceeco@gmail.com/ Website:betachmo.vn

Được đăng vào

Viết bình luận