thietbitachdau

Tách dầu công nghiệp WOS

Còn hàng

Liên hệ

Nước thải nhiễm dầu ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật

Xả nước thải nhiễm dầu chưa qua xử lý ra ngoài môi trường sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ vi sinh vật, động vật. Một ví dụ điển hình là nếu dầu bị dính và bộ lông động vật sẽ làm thay đổi khả năng thích nghi với nhiệt độ môi trường, làm giảm khả năng trao đổi chất, giảm thân nhiệt, v.v.

Hơn nữa, việc nuốt phải các nước thải nhiễm dầu sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của động vật, làm mất nước, ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể như thận, phổi, v.v.

Ngoài ra, khi nước thải nhiễm dầu nổi lên bề mặt, sẽ làm giảm khả năng chiếu sáng của ánh mặt trời vào nước, khiến cho các loài động vật, vi sinh vật, thực vật ở dưới nước khó có thể quang hợp được. Về lâu dài điều này sẽ làm cho hệ sinh thái bị mất cân bằng.

TRẠNG THÁI TỒN TẠI VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM DẦU

Trong thực tế, dầu trong nước thải tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên người ta sẽ phân loại dựa theo 4 dạng cơ bản sau đây:

 • Dầu ở dạng tự do: dầu ở dạng này sẽ nổi lên trên bề mặt nước tạo thành váng dầu vì trọng lượng riêng của dầu thường nhỏ nước.
 • Dầu ở dạng nhũ tương hóa học: là dạng dầu được hình thành từ các tác nhân hóa học hoặc hóa học astaphen gây ra các thay đổi về sức căng bề mặt cũng như khiến cho các hóa học dầu phân tán ổn định.
 • Dầu ở dạng nhũ tương cơ học: nhũ tương cơ học được chia làm 2 dạng cơ bản dựa vào đường kính của giọt dầu, đó là dạng có độ ổn định thấp với đường kính vài chục micromet và dạng có độ ổn định cao hơn (giống như keo) với đường kính nhỏ hơn.
 • Dầu ở dạng hòa tan: là dạng dầu có phân tử hòa tan như các chất thơm.

Dầu không hòa tan là nguyên nhân chính gây khó khăn trong quá trình xử lý chất thải, đặc biệt là chất thải nhiễm dầu. Bởi vì dạng dầu này sẽ hình thành lớp màng bao quanh chất rắn lơ lửng, ảnh hưởng đến khả năng lắng/ nổi của chất rắn.

GIẢI PHÁP TÁCH DẦU CÁCH LỰA CHỌN CÁC THIẾT BỊ XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM DẦU

Để tách bỏ, loại bỏ triệt để dầu thải khỏi nước, chúng ta cần áp dụng song song hai biệt pháp: Sử dụng phương pháp tách dầu theo nguyên lý tuyển nổi kết hợp quá trình lọc + hập phụ dầu hòa tan.

Hiện nay giải pháp thu gom ô nhiễm dầu tại nguồn bằng thiết bị phù hợp như thiết bị tách dầu FATBUT (VINACEE Việt Nam) đang được đánh giá hiệu quả và sử dụng rộng rãi. Thiết bị này có thể thiết kế phù hợp với công suất: bao gồm 5 ngăn chức năng, năng tách dầu, ngăn lọc tinh, ngăn chứa dầu, ngăn điều thiết lưu lượng, ngăn nước sach (kiểm chứng) là một trong những thiết bị tách dầu hiệu quả ra khỏi hệ thống thoát nước.

Tới nay, thiết bị tách dầu cặn đã được lắp đặt trên hơn hàng nghìn nơi phục vụ cho nhiều loại cơ sở vật chất khác nhau trên toàn thế giới. Những kinh nghiêm vô giá có được giờ đây được sử dụng một cách hữu ích để đưa ra giải pháp tốt nhất phù hợp với các điều kiện tự nhiên địa phương.

Thiết bị tách dầu hiện có sẵn dưới dạng các bộ phận tiêu chuẩn với lưu lượng 2,5, 5, 10l/s và 15l/s. Mặt khác, trong nhiều trường hợp, thiết bị có thể được thiết kế sản xuất theo yêu cầu có thể đạt lưu lượng từ 20 đến 100L/s. Các bộ phận có thể lắp đặt ngầm hoặc đặt nổi trên mặt đất.

ỨNG DỤNG MÁY TÁCH DẦU THẢI CÔNG NGHIỆP DO

Thiết bị tách dầu đã được chứng minh hoạt động ở hàng nghìn lắp đặt trên toàn thế giới với các ứng dụng khác nhau như sau:

 • Các xưởng bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện
 • Bến xe và ga xe lửa
 • Gara bảo dưỡ xe, Trạm rửa xe, Trạm xăng
 • Bãi đỗ xe
 • Khu bể chứa
 • Sân bay, Nhà máy phát điện, nhà máy thúy điện
 • Nhà máy hóa dầu
 • Nhà máy làm mát và làm ấm khu vực
 • Khu bảo dưỡng và chăm sóc thiết bị, máy móc công nghiệp
 • Nước mui của các tàu chở hàng

Thiết bị tách dầu rất lý tưởng cho các ứng dụng tách hidrocacbon tự do, hoặc để sử dụng với các nhũ tương thể yếu. Những thiết bị tách dầu này được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu được áp dụng rộng rãi, EN 858 hoặc các chỉ dẫn kỹ thuật hiện hành tại Việt Nam. Đặc điểm kỹ thuật của thiết bị liên quan cụ thể tới kết quả tách dầu từ hỗn hợp nước ở nhiệt độ 20oC.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà Licogi, số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 1: 41 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng

Sản phẩm liên quan

Sale
Sale
18.600.000₫ 55.000.000₫
Sale
Sale

84942226986