Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh định kỳ bể tách mỡ 3 ngăn (Tài liệu phổ biến của VINACEE)

Như chúng ta đều biết, việc lắp đặt các bể tách mỡ trong tủ bếp hoặc dưới các chậu rửa đang ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến; giúp ngăn chặn việc tắc nghẽ hệ thống thoát nước, bảo vệ tòa nhà, bảo vệ hệ thống công trình, bảo vệ môi trường đồng thời tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ phát sinh dầu mỡ theo quy định của Pháp luật.

Vậy sử dụng vể tách mỡ như thế nào là đúng cách, vệ sinh định kỳ bể tách mỡ bao lâu, khi cần có thể thuê dịch vụ kỹ thuật vệ sinh bể tách mỡ ở đâu? Hãy cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên tìm hiểu chi tiết tài liệu dưới dây để có cách xử lý thật tốt nhé. TẠI HỒ CHÍ MINH LIÊN HỆ SỐ ĐT 0985,99,4949   HOẶC ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

1. Bể tách mỡ ba ngăn là gì? Có tác dụng như thế nào?

Bể tách mỡ là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, nấu ăn, quá trình vệ sinh nhà bếp, nhà xưởng ra khỏi nước thải. Bể tách mỡ thường được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn của gia đình, quán ăn, căng tin, nhà hàng, khách sạn hoặc sẽ được đặt chìm dưới lòng đất.

Nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, bảo vệ công trình và bảo vệ hệ thống thoát nước công cộng.

2. Bể tách mỡ có nguyên lý hoạt động như thế nào

Nước thải từ căng tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.

Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay khách sạn đấy.

3. Tài liệu hướng dẫn sử dụng bể tách mỡ đúng cách

Với việc cung cấp, lắp đặt và phân phối hơn 10.000 sản phẩm, các cán bộ kỹ thuật của VINACEE xây dựng bộ hướng dẫn kỹ thuật sử dụng và vệ sinh cho bể tách mỡ. (Xem thêm cho bể tách mỡ công nghiệp và nhà hàng).

4. Bể tách mỡ có cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Nhìn chung thì bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn chưa nước sạch. Ngoài ra theo nhu cầu xử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thêm các giải pháp cấu tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác đối với các dự án có yêu cầu cao hơn (Catalogue sản phẩm dự án)

– Ngăn lược rác: Nước từ các bồn rửa sẽ chảy trực tiếp vào ngăn 1. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn như: thức ăn thừa, vụn rau quả,…(cần thiết từ 2 - 5 ngày nên bỏ rác, vụn thức ăn đi một lần)

– Ngăn tách mỡ: Dòng nước thải từ ngăn 1 có lẫn dầu mỡ theo hướng dòng qua ngăn 2. Lớp mỡ nhẹ nổi lên trên bề mặt, nước thải tiếp tục chảy sang ngăn 3 đi ra ngoài. Ngăn 2 có chức năng tách và giữ lại phần lớn lượng dầu mỡ trong nước thải (Việc thu bỏ lớ mỡ có thể được tiến hành 15 - 20 ngày đối với bể tách mỡ gia đình, từ 30 - 40 ngày đối với bể tách mỡ nhà hàng và công nghiệp).

5. Khi cần có thể thuê dịch vụ vệ sinh bể tách mỡ ở đâu?

Tại Việt Nam - VINACEE luôn tự hào là đơn vị số một về thiết kế, chế tạo, sản xuất cung cấp các thiết bị tách dầu mỡ bao gồm cả bể tách mỡ cho các căn hộ chung cư tại Việt Nam.

 

Được đăng vào

Viết bình luận