Cập nhật thông tin và giá bể tách mỡ tự động chính hãng 2024 (new)

Bể tách mỡ tự động là một loại bể kết hợp giữa bể tách mỡ truyền thống với một số thiết bị giúp tự động thu gom mỡ thừa ra thiết bị chứa riêng rẻ giúp cho việc quản lý và thu mỡ dễ dàng thuận tiện, hệ thống thường sử dụng cho các bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn (khuyến cáo >1000 suất ăn). Bể tách mỡ tự động có tích hợp thêm các hệ thống điều kiển (Van, gia nhiệt, bơm cũng như có cảnh báo mức mỡ đầy để hút mỡ đi).

Trên thị trường thế giới cũng như ở Việt Nam đã cho ra đời rất nhiều các bể tách mỡ tự động khác nhau nhưng không phải bể tách mỡ tự động nào cũng được ứng dụng tốt cho việc thu mỡ; Đặc biệt là phải kể đến đặc tính của từng loại nước thải cũng như tính chất dầu, mỡ, điều kiện tự nhiên, thời tiết (nhiệt độ) theo từng Quốc gia, từng khu vực. Vậy bể tách mở nào phù hợp với điều kiện khí hầu Việt Nam? 

Bài viết này VINACEE Việt Nam xin được giới thiếu một số sản phẩm bể tách mỡ tự động cao cấp giúp bạn có thêm thông tin về sự lựa chọn sản phẩm cho dự án nhé.

1. Máy tách mỡ tự động CBK: Kế thừa 100% dựa trên công nghệ Đức và được nghiên cứu thực nghiệm tại Việt Nam bởi VINACEE.

Trong các tòa nhà văn phòng, TTTM, khách sạn, bệnh viện hay trường học thường phát sinh một lượng rất lớn chất thải, nước thải từ các khu vệ sinh, nhà bếp,… Thành phần của nguồn thải này có chứa dầu mỡ và các chất hữu cơ. Một trong những loại chất thải gây tác nghẽn nhiều nhất đó là dầu, mỡ phát sinh trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, dọn rửa trong nhà bếp.

Do đó tại các công trình, dự án đòi hỏi cần trang bị hệ thống tách dầu, mỡ phù hợp để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến hoạt động của công trình cũng như hệ thống thu gom, xử lý nước thải và thoát nước phía sau. Thiết bị tách dầu, mỡ tự động CBK được đội ngũ Kỹ thuật VINACEE chế tác ra là đề thực hiện nhiệm vụ tách dầu mỡ ra từng thùng theo cơ chế hoạt động tự động đồng thời tích hợp công năng tiêu thoát nước thải khi đặt thiết bị tại các Cabin ngầm, tầng hầm.

Toàn bộ hệ thống thiết bị có được thiết kế vận hành tự đồng nhờ tủ điều khiển được gắn liền với hệ thống hoặc đặt rời tại vị trí thuận tiện. (XEM CHI TIẾT BỂ TÁCH MỠ TỰ ĐỘNG CBK)

2. Bể tách mỡ tự động FATBUTA của Malaysia

Thiết bị lọc tách mỡ tự động FATBUSTA là 1 sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Malaysia theo công nghệ Anh Quôc. Sản phẩm được VINACEE và các đơn vị trong nước nhập và phân phối với mức giá từ 75 - 250 triệu đồng/hệ thống (phụ thuộc vào công suất).

Đặc điểm nổi bật của bể tách mỡ tự động FATBUSTA

- Chất liệu Inox 304 cao cấp, Khớp nối mềm bằng HDPE

- Cấu tạo 3 ngăn, ngăn thu cặn, ngăn tách mỡ (có thiết bị gia nhiệt chống đông tụ), ngăn nước sạch.

- Công suất từ 4 - 12m3/h (lưu lượng)

- Hoạt động tự động theo Timer hoặc cài đặt tủ điều khiển riêng

Nhược điểm của bể này là gia nhiệt hoạt động chưa hiệu quả; bánh quay gạt mỡ hoạt động kém. Sau một thời gian hoạt động bánh quay bị bao phủ bởi dầu mỡ làm không tải được chất tải vào máng thu mỡ, khiến mỡ không thu được về máng và chảy ra ngoài. Nếu không kịp thời điều chỉnh bánh quay sẽ bị kẹt và có thể sẽ bị cháy động cơ quay.

3. Bể tách mỡ tự động GRU AUTO - Xuất xứ Anh Quốc

Thiết bị lọc tách mỡ tự động của hãng GRU AUTO là 1 sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Anh.

+  Chất liệu Inox 304 cao cấp

+  Cấu tạo 3 ngăn, ngăn thu cặn, ngăn tách mỡ (có thiết bị gia nhiệt chống đông tụ), ngăn nước sạch.

- Sản phẩm này được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều ở bên các nước Anh, Mỹ,... Nguyên lý hoạt động của bể này cũng như bể tách mỡ truyền thống, nhưng được lắp thêm gia nhiệt và cảnh báo mực mỡ để dễ dàng cho việc thu gom mỡ.

-.> Tuy nhiên tại Việt Nam sản phẩm này lại ít được ưa chuộng vì tách mỡ không được hiệu quả. Mỡ tại Việt Nam dễ đông kể cả vào mùa hè, chỉ cần mỡ đã sử dụng ra thời tiết bên ngoài 2 - 3 hôm là mỡ đã đông lại, dẫn đến việc tách mỡ của bể GRU AUTO này không còn hiệu quả nữa.

-> Một nhược điểm nữa là giá thành của bể này rất cao, không thích hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt nam.

4. Bể tách dầu mỡ tự động của hãng GUARDIAN của Mỹ

+ Bể tách mỡ tự động này được sản xuất tại Mỹ

+ Với nguyên lỹ tách mỡ tương tự như bể tách mỡ tự động GRU AUTO của Anh

+ Bể có cấu tạo: 3 ngăn, được làm bằng vật liệu: Inox 304; dung tích chứa từ 0,5l – 3l

+ Cũng do giá tiền khá là đắt và đặc thù mỡ tại Việt Nam nên thiết bị này không phù hơp và khá kén chọn người dùng.

Tại Mỹ sản phẩm có giá từ 8000 - 12000 USD. Mức giá khá phục hợp với một hệ thống tự động, tiên tiến.

5. Bể tách dầu mỡ SUPOWR Max – VINACEE Việt Nam (XEM VÀ THAM  KHẢO GIÁ SẢN PHẨM)

Bể tách dầu mỡ SUPOWER - PRO là thiết bị tách dầu mỡ do công ty VINACEE phát minh và nghiên cứu áp dụng thực tiễn. Sản phẩm sử dụng khá phổ biến tại các nhà máy trong khu FDI với hai phiên bản thuận liện lắp đặt (Phiên bản đặt nổi và phiên bản đặt chìm). Khách hàng cũng có thể linh hoạt lựa chọn vật liệu INOX 304 hoặc COMPOSITE (cả hai chất liệu này hệ thống luôn được bảo hành 24 tháng).

+ Cấu tạo: 3 ngăn, Vật liệu: Inox 304 hoặc Composite, có gia nhiệt mỡ

+ Công suất: 700 – 5000 Suất ăn/ ngày đêm (hoặc đáp ứng coogn suất nước thải nhiễm dầu từ 50 đến 500 m3/ngđ)

Tại Việt Nam sản phẩm này đanh được ưa chuộng và sử dụng cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, bệnh viện, các toàn nhà văn phòng, các cơ sở công lập với hơn 20 dự án đã được triển khai.

Ưu điểm nổi bật: Giá thành phù hợp với điều kiện thực hiện và tài chính tại Việt Nam, bảo hành toàn bộ hệ thống 2 năm. (XEM THÊM BỂ TÁCH MỠ TỰ ĐỘNG)

Trên đây là những tìm hiểu về bể tách mỡ tự động phổ biến nhất hiện nay, hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về bể tách dầu mỡ tự động và có lựa chọn tốt nhất cho mình.

LIÊN HỆ NHẬN THIẾT KẾ HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

- KS. Trần Thị Hồng Gấm (Holine 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986) - Trưởng Ban dự án

- Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

- Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

- VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại liên hệ: 0942226986, E-mail: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận