3 yếu tố tạo hướng phát triển bền vững cho các Công ty tư vấn hồ sơ Môi trường, giấy phép môi trường

Tư vấn môi trường và Dịch vụ tư vấn môi trường là những hoạt động của các Công ty chuyên làm việc về bên lĩnh vực tư vấn hồ sơ pháp lý môi trường như ĐTM (Đánh giá tác động môi trường), Quan trắc môi trường, giấy phép môi trường. Họ thường được các công ty, nhà máy hay doanh nghiệp mời đến để tư vấn khi những doanh nghiệp này cần hoàn thiện, lập các hồ sơ, thủ tục môi trường hoặc gặp sự cố trong quá trình hoạt động sản xuất, gây ra tác hại ô nhiễm môi trường.

Ngày nay các dịch vụ tư vấn môi trường đã được mở rộng và phát triển đa dạng hơn, chịu trách nhiệm về nhiều mảng hoạt động khác nhau bao gồm cẩ tư vấn kỹ thuật công nghệ, tư vấn pháp lý, tư vấn quản lý và khai thác tài nguyên. Mỗi dịch vụ trong từng lĩnh vực đều có định nghĩa/phạm vi và vai trò tương đối khác nhau và được nổi bật bởi tính chất hiện trạng môi trường.

Thực trạng pháp triển và các vấn đề "Dịch vụ tư vấn môi trường" gặp phải. 

Trước nhu cầu chung của xã hội nhằm phát triển kinh tế sản xuất, dịch vụ tư vấn môi trường và các công ty môi trường cũng được mọc lên như nấm, kéo theo đó là sự phân loại, phân hóa về chất lượng dịch vụ.

Yêu tố cạnh tranh không lành mạnh đã dẫn tới không ít rủi ro cho nhiều chủ dự án cũng như cho chính các doanh nghiệp dịch vụ tư vấn môi trường. Điển hình là mới đây hàng loại Cán bộ quản lý mô trường, các giám độc Công ty tư vấn môi trường bị Công anh tỉnh Phú Thọ bắt giữ và khởi tố. THEO BÁO DANTRI.COM

Yêu tố cốt lõi nên có của các Công ty tư vấn môi trường

1. Giá trị cốt lõi; Bao gồm giá trị chuyên môn, kinh nghiệm tư vấn, năng lực tư vấn, uy tín tư vấn, kinh nghiệm thực hiện các dự án tương tự.

2. Con người cốt lõi: Nhân sự để thực hiện tư vấn môi trường đòi hỏi phải sâu về chuyên môn, dầy về kinh nghiệm, rộng về góc nhìn và phân tích đánh giá, để có được những giải pháp vừa toàn diện, vừa phù hợp. Các bộ chuyên môn cũng cần phải được đào tạo bài bản qua trường lớp, đúng phạm vi chuyên môn, có chứng chỉ chuyên môn,,, nghiệp vụ được bộ, sở hoặc các đơn vị có chức năng đào tạo cấp.

3. Thiết bị, kỹ thuật cốt lõi: Nhằm đảm bảo phục vụ các nghiệp vụ kiểm tra, điểm định, đo lường hỗ trợ cho quá trình tư vấn, đánh giá. Đối với đơn vị không đủ điều kiện thiết bị đo kiểm thì cần phải có thỏa thuận liên danh, liên kết với các đơn vị đo kiểm được quy định theo pháp luật.

Bạn có thể tham khảo thêm sổ tay Hướng dẫn quản lý môi trường cấp cơ sở để có thêm các định hướng cơ bản khi lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường cũa như xác định rõ phạm vi, trách nhiệm của đơn vị, dự án.

Hỗ trợ tư vấn QLDA; ThS Nguyễn Hữu Tuyên (094.222.6986)

===============================================================

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 25, Phố Tân Mai, P Tân Mai, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội

Showroom bày bán SP: 177, Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Được đăng vào

Viết bình luận